NÊN BÔI KEM CHỐNG NẮNG TRƯỚC HAY SAU LỚP KEM NỀN , KEM DƯỠNG ? | PEKAH Vietnam

NÊN BÔI KEM CHỐNG NẮNG TRƯỚC HAY SAU LỚP KEM NỀN , KEM DƯỠNG ?

Tác giả: CÔNG TY TNHH COVIKO Ngày đăng: 01/06/2022

1. Nên bôi kem chống nắng khi nào ? 
Theo các chuyên gia trang điểm hàng đầu ,  có một quy luật bất biến đó là nên bôi kem chống nắng ở bước cuối cùng của dưỡng da nhưng phải đứng trước bước trang điểm . 
Theo thứ tự : Kem dưỡng -> kem chống nắng -> trang điểm 
Nhiều người cho rằng , kem nền cũng có chỉ số SPF nhất định thì có thể bỏ qua bước kem chống nắng . Trên thực tế thì tình chống nắng của kem nền chỉ là phần hỗ trợ thêm , nên không thể hiệu quả như kem chống nắng . Nếu bạn muốn bảo vệ da trong thời gian dài thì bạn nên sử dụng kem chống nắng trước khi sử dụng kem nền và có chỉ số SPF trên 30 trở lên . 
Ngoài ra , khi sử dụng trước 1 lớp kem chống nắng không chỉ giúp bảo vệ da khỏi tia UV suốt thời gian dài mà còn giúp cho lớp nền của bạn " ăn" da hơn và tệp với màu da hơn . 
2. Tại sao nên bôi kem chống nắng trước kem nền và sau kem dưỡng 
Có thể xem , kem chống nắng như 1 tấm khiên vững chắc bảo vệ và ngăn cản da tránh khỏi những tác động từ bên ngoài . Vì vậy , nếu bôi kem chống nắng trước xong mới bôi đến lớp kem dưỡng ẩm sẽ dẫn đến việc da không thế hấp thụ các dưỡng chất từ kem dưỡng . Đồng thời , kem chống nắng cũng bị loạng đi tác dụng chống nắng . 
Đối với kem nền , bôi kem chống nắng trước sẽ cũng đảm nhiệm vai trò làm khiên báo vệ da khỏi những thành phần không mấy thân thiện đối với làn da có trong những mỹ phẩm trang điểm .

3. Thứ tự chi tiết của các bước sử dụng kem chống nắng hiệu quả 
         1. Sữa rửa mặt , kem dưỡng 
Trước khi bắt đầu trang điểm , việc làm sạch da bằng sữa rửa mặt và thoa kem dưỡng ẩm là bước vô cùng quan trọng không thể bỏ qua . 
Sữa rửa mặt giúp làm sạch lỗ chân lông được sạch sẽ và khít hơn , hạn chế được sự xâm nhập của các loại hóa chất từ mĩ phẩm . 
Sau đó đến bước thoa kem dưỡng ẩm cho da . Đây là bước không thể thiếu khi makeup , sử dụng một lớp kem dưỡng ẩm mỏng nhẹ và massage giúp máu dễ dàng lưu thông và kem chống nắng dễ dàng thẩm thấu vào da hơn . 

            2. Kem chống nắng 
Sau bước rửa mặt và dưỡng ẩm cho da , thì bạn nên sử dụng kem chống nắng sau khoảng 1-3 phút sau khi kem dưỡng ẩm thẩm thấu vào da . Và để chống nắng một cách hiệu quả nhất thì nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF trên 30+ trở lên và có thành phần dịu nhẹ với làn da . 


           3. Đánh kem nền . 
Trước khi bước vào makeup bạn nên thoa một lớp lót như : kem nền , cusshion , ... Lớp lót này giúp kiểm soát dầu nhờn trên da , cũng như giúp chị em che phủ những khuyết điểm trên da như : mụn , tàn nhang , quầng thâm , ... 


            4. Sử dụng phấn phủ 
Đây là bước cuối cùng kết thúc lớp trang điểm , chị em có thể dùng cọ hoặc bông để phủ một lớp phấn phủ trên da để cố định lớp nền và giúp lớp trang điểm trông mượt hơn . 
Để sử dụng kem chống nắng một cách hiệu quả nhất , nên sử dụng theo các bước kem dưỡng -> kem chống nắng-> kem nền để da bạn luôn rạng ngời và chắc khỏe . 

Bạn đang xem: NÊN BÔI KEM CHỐNG NẮNG TRƯỚC HAY SAU LỚP KEM NỀN , KEM DƯỠNG ?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline