NÊN CHỌN KEM CHỐNG NẮNG VẬT LÝ HAY HÓA HỌC | PEKAH Vietnam

KEM CHỐNG NẮNG VẬT LÝ VÀ HÓA HỌC NÊN CHỌN LOẠI NÀO PHÙ HỢP CHO DA BẠN ?

Trên thị trường có nhiều loại kem chống nắng như kem chống nắng vật lý , kem chống nắng hóa học hoặc lai giữa vật lí và hóa học . Vậy loại kem chống nắng nào hiệu quả nhất cho làn da của bạn ? 

Tác giả: CÔNG TY TNHH COVIKO Ngày đăng: 19/07/2022

1.Kem chống nắng vật lý là gì ?

Kem chống nắng vật lý là loại kem chống nắng vô cơ , thường gồm các thành phần Titanium Dioxide và Zinc Oxide . Trong đó , Titanium dioxide là thành phần có tác dụng tạo lớp kem mà trắng trên da và lớp kem này có khả năng phàn xạ lại các tia UV , ngăn chặn tia UV xuyên đến da làm xạm và đen da .

  • Ưu điểm :

- Kem chống nắng vật lí có hiệu quả ngay sau khi thoa lên da mà không cần phải đợi 1 khoảng thời gian như bôi kem chống nắng hóa học .

- Bảo vệ da khỏi tia UVB lẫn UVA

- Ít gây kích ứng cho da , phù hợp với các bạn có làn da nhạy cảm , dễ bị kích ứng và có khả năng làm dịu da tốt

- Tạo thành lớp chống nắng bền vững trong thời gian dài 

  • Nhược điểm :

- Chất kem dày , đặc nên dễ gây bí da , bít tắc lỗ chân long dẫn tới mụn và có khả năng làm xạm da .

- Dễ trôi nếu da tiết nhiều mồ hôi hoặc khi tiếp xúc với nước .

2.Kem chống nắng hóa học

Kem chống nắng hóa học là loại kem chống nắng hữu cơ với các thành phần như oxybenzone , avobenzone , … Kem chống nắng hóa học hoạt động như một màng lọc hóa học : hấp thụ , thẩm thấu tia UV và chuyển hóa và phân hủy chúng trước khi chúng có thể làm hại đến da . Kem chống nắng hóa học thường có kết cấu mỏng nhẹ , không màu .

  • Ưu điểm :

- Kem chống nắng hóa học có kết cấu mỏng, nhẹ , dễ thoa đều lên da và ít gây bít tắc lỗ chân lông , thuận tiện cho việc sử dụng hàng ngày .

- Kem chống nắng hóa học có nhiều loại với các chỉ số SPF khác nhau và có khả năng kháng nước .

  • Nhược điểm :

- Thời gian bám trên da ngắn , chỉ sau khoảng 2 tiếng là phải bôi lại .

- Gây khó chịu cho mắt khi có nước vào hoặc chảy nước mắt . 

- Không phù hợp với da nhạy cảm , mới ban đầu dùng có thể bị mẩn đỏ hoặc nổi mụn .

- Không có tác dụng ngay trên da như kem chống nắng vật lý , sau khi bôi phải chờ 15-20 phút để kem ngấm vào da thì mới có tác dụng khi ra nắng .

- Kem chống nắng vật lí hoạt động bằng cách thay đổi tia UV thành nhiệt , sau đó giải phóng nhiệt từ da . Vì vậy , có thể gây ra sự gia tăng các đốm màu có sẵn và làm đổi màu da , khiến da sậm màu do nhiệt độ da ở bên trong cao hơn .

3. Nên chọn kem chống nắng vật lý hay kem chống nắng hóa học

Cả kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học có những ưu và nhược điểm riêng , phù hợp cho các đối tượng khác nhau . Để chọn được loại kem chống nắng phù hợp , trước hết bạn phải hiểu về làn da và nhu cầu của mình .

* Nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm , thì kem chống nắng vật lí sẽ phù hợp với bạn hơn . Với bảng thành phần “ sạch” của kem chống nắng vật lý nên phù hợp cho trẻ em và cả phụ nữ mang thai có thể sử dụng . Ngoài ra , đối với các bạn da khô hoặc da thường , nếu không muốn chờ đợi khoảng 15-20p trước khi ra ngoài thì bạn có thể thử sử dụng kem chống nắng vật lý nhé !

* Kem chống nắng hóa học có kết cấu mỏng nhẹ , thấm nhanh và dễ tệp vào da là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn da dầu .Tuy nhiên , với đặc tính cần phải có thời gian để hấp thụ và phát huy tác dụng , bạn đừng quên bôi kem trước 20p trước khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng nhé .

Vì vậy , để chọn được kem chống nắng phù hợp , bạn hãy xác định rõ ràng về tình trạng da cũng như nhu cầu sử dụng của bản thân . Vã hãy nhớ nhé các nàng , mọi bước skincare đều trở nên vô nghĩa nếu thiếu kem chống nắng . Vì vậy , hãy chăm sử dụng kem chống nắng mỗi ngày để bảo vệ làn da của bạn nhé !

Hi vọng qua những thông tin trên có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về kem chống nắng vật lý và hóa học , và biết lựa chọn kem chống nắng phù hợp với làn da của mình . 

Bạn đang xem: KEM CHỐNG NẮNG VẬT LÝ VÀ HÓA HỌC NÊN CHỌN LOẠI NÀO PHÙ HỢP CHO DA BẠN ?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline